Ăn thịt dê có tác dụng gì? 9 lợi ích sức khỏe khác hẳn với các loại thịt đỏ

VỊ NGON TRÊN TỪNG BỮA CƠM
Ăn thịt dê có tác dụng gì? 9 lợi ích sức khỏe khác hẳn với các loại thịt đỏ

    Nhiều người nghĩ rằng thịt đỏ là có hại cho sức khỏe về lâu dài nhưng một số nghiên cứu cho thấy thịt dê có thể là một trường hợp ngoại lệ. Hãy cùng tìm hiểu xem ăn thịt dê có tác dụng gì mà bạn nên bổ sung vào thực đơn ngay nhé.

    Thịt dê có calo, chất béo bão hòa cũng như cholesterol ít hơn so với nhiều loại thịt khác. Không những thế, thịt dê lại có hàm lượng sắt cao hơn so với thịt bò, thịt heo, thịt cừu hay thịt gà. Thịt dê cũng chứa nhiều kali mà hàm lượng muối natri lại thấp hơn.

    Mời bạn tìm hiểu cụ thể tác dụng của thịt dê và những lưu ý khi dùng loại thịt này dưới đây.

    Ăn thịt dê có tác dụng gì?
    Trang chủ
    Ăn uống lành mạnh
    Thông tin dinh dưỡng
    Ăn thịt dê có tác dụng gì? 9 lợi ích sức khỏe khác hẳn với các loại thịt đỏ
    Ăn thịt dê có tác dụng gì? 9 lợi ích sức khỏe khác hẳn với các loại thịt đỏ
    Nhiều người nghĩ rằng thịt đỏ là có hại cho sức khỏe về lâu dài nhưng một số nghiên cứu cho thấy thịt dê có thể là một trường hợp ngoại lệ. Hãy cùng tìm hiểu xem ăn thịt dê có tác dụng gì mà bạn nên bổ sung vào thực đơn ngay nhé.

    Thịt dê có calo, chất béo bão hòa cũng như cholesterol ít hơn so với nhiều loại thịt khác. Không những thế, thịt dê lại có hàm lượng sắt cao hơn so với thịt bò, thịt heo, thịt cừu hay thịt gà. Thịt dê cũng chứa nhiều kali mà hàm lượng muối natri lại thấp hơn.

    Mời bạn tìm hiểu cụ thể tác dụng của thịt dê và những lưu ý khi dùng loại thịt này dưới đây.

    Ăn thịt dê có tác dụng gì?
    ăn thịt dê có tác dụng gì 

    Nhiều chất dinh dưỡng trong thịt dê mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cụ thể, công dụng của thịt dê bao gồm:

    1. Giảm nguy cơ viêm mạch máu
    Tác dụng thịt dê có thể làm giảm nguy cơ viêm nhiễm, đặc biệt là trong mạch máu. Đó là do trong thịt dê có thành phần axit linoleic liên hợp, một trong số những axit béo có khả năng ngăn ngừa và giảm viêm.

    2. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
    Ăn thịt dê có tốt không? Trong thịt dê có chứa nhiều chất béo không bão hòa hơn lượng chất béo bão hòa (làm tăng nồng độ cholesterol trong máu). Nhờ đó, thịt dê làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Vitamin B trong thịt dê còn giúp đốt cháy mỡ, kiểm soát cân nặng và phòng ngừa béo phì – yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    3. Ăn thịt dê giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

    Axit linoleic liên hợp có trong thịt dê là loại axit béo có khả năng phòng ngừa ung thư. Không những thế, thịt dê cũng chứa phức hợp vitamin B như thiamin, riboflavin, niacin, axit panthothenic cùng selen và choline cũng có lợi ích ngăn ngừa ung thư.

    4. Thịt dê có tác dụng gì? Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
    Thực ra thì tất cả các loại thịt đều tốt cho người bệnh thiếu máu và thịt dê là một trong số đó. Nguyên nhân là bởi thịt dê có chứa hàm lượng sắt rất cao. Thịt dê cũng rất có lợi đối với phụ nữ mang thai do phụ nữ ở vào giai đoạn này rất dễ gặp phải tình trạng thiếu máu. Do đó, phụ nữ bị thiếu máu do thiếu sắt rất nên bổ sung thịt dê vào khẩu phần ăn của mình.

    5. Cung cấp axit béo omega – 3
    Nhiều người đều nghĩ rằng axit béo omega – 3 chỉ có nhiều trong những loại cá béo như cá thu, cá hồi, cá trích… Thật ra thì thịt dê cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega – 3 chất lượng. Chất béo omega – 3 được biết đến như một chất chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại viêm khớp. Chất này cũng giúp da hồng hào khỏe mạnh, giảm tình trạng khô da và đồi mồi.

    Bạn có thể tìm hiểu thêm: 12 lợi ích sức khỏe từ omega-3 và cách bổ sung

    6. Ăn thịt dê có tác dụng gì trong việc hỗ trợ tuần hoàn máu?
    Mọi người thường hạn chế ăn thịt đỏ vì loại thịt này có liên quan đến nhiều nguy cơ sức khỏe tim mạch và tuần hoàn máu. Tuy nhiên, thịt dê lại là một trường hợp ngoại lệ bạn có thể cân nhắc chọn lựa. Thịt dê rất giàu sắt và vitamin B12, đồng thời hàm lượng kali trong thịt dê cũng rất tốt cho tuần hoàn máu.

    7. Phòng tránh các dị tật bẩm sinh
    Ăn thịt dê có tác dụng gì? Không những giúp phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt trong thời kỳ mang thai, các thai phụ cũng nên ăn thịt dê bởi loại thịt này giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ. Thịt dê có chứa sắt và vitamin B12 hỗ trợ cho quá trình sản xuất tế bào máu. Nếu không có các tế bào máu này, sự phát triển của thai nhi sẽ bị ảnh hưởng và trường hợp tệ nhất sẽ dẫn đến dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

    8. Ăn thịt dê có tác dụng gì? Làm đẹp da và tóc
    Thịt dê cũng là một thực phẩm tốt cho sức khỏe của da và tóc. Các khoáng chất trong thịt dê cùng với vitamin B12 giúp thúc đẩy sự tái tạo tế bào da mạnh mẽ hơn. Thịt dê cũng có thể là giải pháp đáng cân nhắc nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề khác về da như da bị chàm, mụn hay da bị khô.

    9. Tăng cường sinh lý nam giới
    Theo Đông y, thịt dê giúp tăng cường khả năng giường chiếu ở nam giới do có các hợp chất tương tự như hormone sinh dục nam. Trong các món ăn làm từ dê để tăng cường sinh lực, nhiều người rất ưa chuộng hai món ngọc dương (tinh hoàn dê) và thịt dê hầm thuốc bắc.

    Bài viết khác
    Lợi ích của việc ăn chay đúng cách
    17

    Th12

    Lợi ích của việc ăn chay đúng cách

    Đồ ăn chay nhẹ nhàng, tinh khiết, dễ tiêu hóa và có nhiều vitamin lành mạnh. Khi ăn chay, nhờ không ăn thịt cá nên giảm số lượng chất béo bão hoà không tốt cho sức khoẻ. Do đó, giảm phần nào nguy cơ đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp.
    Chế độ ăn eat clean là gì? Gợi ý thực đơn eat clean giảm cân nhanh
    17

    Th12

    Chế độ ăn eat clean là gì? Gợi ý thực đơn eat clean giảm cân nhanh

    Chế độ ăn eat clean đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của hội chị em đam mê vóc dáng và mặc đẹp. Điểm nổi bật của thực đơn eat clean giảm cân là giúp duy trì vóc dáng cân đối đồng thời giữ gìn sức khỏe tốt hơn.

    CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ

    Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu về các dịch vụ của chúng tôi! Hỗ trợ 24/7 luôn lắng nghe khách hàng.

    Liên hệ
    Zalo
    Hotline